Sử dụng nấm linh chi đúng cách
Với những tác dụng như điều hòa huyết áp, giảm cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch, an thần...đặc biệt là tác dụng làm chậm quá trình lão hóa và phòng chống ung thư của Nấm linh chi, thì chúng ta nên sử dụng Nấm linh chi như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhât Dưới đây là một số cách dùng Nấm linh chi phổ biến nhất của người Hàn Quốc
Cách 1: Thái lát sắc nước uống
Nấm linh chi nguyên cánh
Nấm linh chi đã được thái lát
Nấm linh chi sau khi thái lát sẽ đem sắc nước uống theo tỷ lệ như sau:
- Nguyên liệu: lấy 30g Nấm linh chi đã thái lát, 5 quả táo tàu khô, vài nhánh cam thảo
- Cách làm: Rửa sạch nguyên liệu, cho vào ấm đất hoặc nồi thủy
tinh (không nên dùng ấm điện hoặc ấm nhôm) từ 1,5 lít ~ 1,8 lít nước.
Đun sôi khoảng 5 phút rồi để nhỏ lửa đun tiếp từ 30 phút ~ 1 tiếng sẽ
được nước đầu tiên. Đụn tiếp nước thứ 2 (cho khoảng từ 1,2 lít ~ 1,5
lít), nước thứ 3 (từ 800ml ~ 1,2 lít) nước theo trình tự như đun nước
lần 1.
Lấy 20g ~ 30g linh chi thái lát, 5 quả táo tàu, vài nhánh cam thảo cho vào sắc nước uống
Sau đó trộn 3 lần nước lại với nhau, cho vào bình thủy tinh, bảo quản quản trong ngăn mát tủ lạnh uống dần
Nước linh chi sau khi đã trộn 3 lần nước sắc lại với nhau
Cách dùng nước linh chi: Mỗi người uống từ 1~3 lần/ngày,
mỗi lần khoảng 150cc ~ 200cc. Khi uống có thể cho thêm một ít mật ong sẽ
càng có lợi cho sức khỏe hơn. Uống tốt nhất vào lúc đói
Cách 2: Nấm linh chi tần gà, ba ba, ngâm rượu
Cho vài nhánh linh chi (có thể kết hợp với nấm thượng hàng, nhân sâm,
hồng sâm) tần với gà, ba ba khoảng 30 phút ~ 50 phút chúng ta sẽ có món
gà tần linh chi (hoặc ba ba tần linh chi) vô cùng bổ dưỡng, giúp tăng
cường sức khỏe và cải thiện bữa ăn vào cuối tuần cho gia đình
Gà tần linh chi
Ba ba tần linh chi
Ngâm rượu nấm linh chi (có thê để nguyên cánh hoặc thái lát ra)
Nhận xét
Đăng nhận xét