Không cần lò nướng vẫn làm được món thịt quay giòn bì

Chuyện tưởng là khó hó ra Chẳng khó tẹo nào mà lại có thịt quay ngon lành để ăn đó! các bạn cũng thử làm món này để đãi cả nhà nhé :))
Chuẩn bị những nguyên liệu này nhé:

- 300g thịt ba chỉ
- 1/2 gói ngũ vị hương
- 1 củ tỏi (bào nhuyễn)
- 10ml rượu trắng
- 10ml giấm
- Đường, muối, hạt tiêu

Đến phần hành động này >:D<:
chuẩn bị gia vị để ướp
Bước 1:

- Trộn đều muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng lại với nhau để làm thành gia vị tẩm ướp.
ướp đều gia vị lên bề mặt của miếng thịt





Bước 2:

- Xoa đều gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt (trừ phần bì).










xoa đều muối hạt to lên phần bì
Bước 3:
- Sau đó, các bạn xoa đều muối hạt to lên phần bì.



ướp thịt (ảnh minh họa)







Bước 4:

- Ướp thịt ít nhất 2 tiếng. Các bạn chú ý để ngửa phần bì lên trên và giữ cho phần này khô ráo.








để cho miếng thịt ráo nước
Bước 5:

- Khi đã ướp xong, các bạn để cho miếng thịt ráo nước này.









xiên kiêm haoscj tăm lên toàn bề mặt miếng bì

Bước 6:

- Dùng tăm hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì. Sau đó, quét nhẹ giấm lên phần bì này. Các bạn cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua nhé!









bắt đầu chế biến 
Bước 7:

- Cho một ít dầu ăn vào chảo, đặt phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì các bạn nên hấp thịt khoảng 15' trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.






lật miếng thịt lại cho đến khi thịt chín đều
Bước 8:

- Khi thấy phần bì đã giòn, vàng thì các bạn lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều.

Thịt quay giòn tan sẵn sàng rồi này!



món ăn đã hoàn thành (ảnh minh họa)
Phần bì nổ đều, vàng ươm nhé!
đã hoàn tất món thịt quay giòn bì không cần lò nướng
Thịt chín mềm, thơm ngọt, hấp dẫn vô cùng luôn!

Ăn với cơm trắng và dưa chua là tuyệt nhất!

nguồn: kenh14.vn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hệ tiêu hóa và cơ chế hoạt động của hê tiêu hóa

Chuyên gia Hàn Quốc tư vấn về Hồng sâm trẻ em baby