Không cần lò nướng vẫn làm được món thịt quay giòn bì
Chuyện tưởng là khó hó ra Chẳng khó tẹo nào mà lại có thịt quay ngon lành để ăn đó! các bạn cũng thử làm món này để đãi cả nhà nhé :))
Chuẩn bị những nguyên liệu này nhé:- 300g thịt ba chỉ
- 1/2 gói ngũ vị hương
- 1 củ tỏi (bào nhuyễn)
- 10ml rượu trắng
- 10ml giấm
- Đường, muối, hạt tiêu
Đến phần hành động này >:D<:
chuẩn bị gia vị để ướp |
- Trộn đều muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng lại với nhau để làm thành gia vị tẩm ướp.
ướp đều gia vị lên bề mặt của miếng thịt |
Bước 2:
- Xoa đều gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt (trừ phần bì).
xoa đều muối hạt to lên phần bì |
- Sau đó, các bạn xoa đều muối hạt to lên phần bì.
Bước 4:
- Ướp thịt ít nhất 2 tiếng. Các bạn chú ý để ngửa phần bì lên trên và giữ cho phần này khô ráo.
ướp thịt (ảnh minh họa) |
Bước 4:
- Ướp thịt ít nhất 2 tiếng. Các bạn chú ý để ngửa phần bì lên trên và giữ cho phần này khô ráo.
để cho miếng thịt ráo nước |
Bước 5:
- Khi đã ướp xong, các bạn để cho miếng thịt ráo nước này.
Bước 6:
- Dùng tăm hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì. Sau đó, quét nhẹ giấm lên phần bì này. Các bạn cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua nhé!
Bước 7:
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, đặt phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì các bạn nên hấp thịt khoảng 15' trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.
Bước 8:
- Khi thấy phần bì đã giòn, vàng thì các bạn lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều.
Thịt quay giòn tan sẵn sàng rồi này!
Phần bì nổ đều, vàng ươm nhé!
Thịt chín mềm, thơm ngọt, hấp dẫn vô cùng luôn!
Ăn với cơm trắng và dưa chua là tuyệt nhất!
- Khi đã ướp xong, các bạn để cho miếng thịt ráo nước này.
xiên kiêm haoscj tăm lên toàn bề mặt miếng bì |
Bước 6:
- Dùng tăm hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì. Sau đó, quét nhẹ giấm lên phần bì này. Các bạn cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua nhé!
bắt đầu chế biến |
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, đặt phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì các bạn nên hấp thịt khoảng 15' trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.
lật miếng thịt lại cho đến khi thịt chín đều |
- Khi thấy phần bì đã giòn, vàng thì các bạn lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều.
Thịt quay giòn tan sẵn sàng rồi này!
món ăn đã hoàn thành (ảnh minh họa) |
đã hoàn tất món thịt quay giòn bì không cần lò nướng |
Ăn với cơm trắng và dưa chua là tuyệt nhất!
nguồn: kenh14.vn
Nhận xét
Đăng nhận xét