Làm món bò xào ăn kèm với bánh mỳ
Có bạn nào đã thử làm món thịt bò xào để ăn cùng bánh mỳ vào buổi sáng chưa rất ngon dễ làm và đảm bảo chất lượng nhé.
- Thịt bò rửa sạch rồi thái thành miếng mỏng
- Bạn dùng khoảng 3gr đường, 10ml nước tương, 3gr muối để ướp với thịt bò, đợi khoảng 15 phút để thịt bò ngấm gia vị, đối với các món ăn ngon dễ làm từ thịt bò thì nên ướp thêm một ít tỏi để thịt mềm hơn
- Hành tây và cà chua bi bạn cắt thành miếng nhỏ như hạt lựu
- Bắp non cũng cắt nhỏ
- Giờ thì đun nóng dầu trong chảo rồi cho khoảng 6gr tỏi băm vào phi thơm!
- Cho khoảng 6gr tỏi băm và chảo dầu nóng phi thơm, sau đó cho bắp cải non cà chua bi hành tây vào xào cùng, tiếp theo bạn cho hết thịt bò đã ngấm gia vị vào xào chung với hỗn hợp.
- Đợi thịt bò bắt đầu chính bạn nêm nếm cho vừa ăn rồi bưng nồi xuống
- Bánh mì bạn cắt thành từng khúc khoảng 4cm, sau đó múc thịt bò cho lên bánh mì như hình dưới
- Rắc thêm hành lá lên trên cho thật bắt mắt và trang trí thêm cùng rau thơm!
Mách nhỏ: Nấu thịt bò các bạn phải lưu ý không xào thịt bò quá lâu để tránh thịt bị dai
- 100gr khoảng thịt bò
- 30gr bắp non
- Khoảng 30gr cà chua bi
- Một ít rau thơm
- Một củ hành tây
- Đường, muối, nước tương (xì dầu), hành lá, tỏi băm
- Bánh mỳ dài
Cách làm:
- 30gr bắp non
- Khoảng 30gr cà chua bi
- Một ít rau thơm
- Một củ hành tây
- Đường, muối, nước tương (xì dầu), hành lá, tỏi băm
- Bánh mỳ dài
nguyên liệu chế biến |
- Thịt bò rửa sạch rồi thái thành miếng mỏng
- Bạn dùng khoảng 3gr đường, 10ml nước tương, 3gr muối để ướp với thịt bò, đợi khoảng 15 phút để thịt bò ngấm gia vị, đối với các món ăn ngon dễ làm từ thịt bò thì nên ướp thêm một ít tỏi để thịt mềm hơn
thịt bò ướp gia vị trước khi nấu |
- Bắp non cũng cắt nhỏ
- Giờ thì đun nóng dầu trong chảo rồi cho khoảng 6gr tỏi băm vào phi thơm!
- Cho khoảng 6gr tỏi băm và chảo dầu nóng phi thơm, sau đó cho bắp cải non cà chua bi hành tây vào xào cùng, tiếp theo bạn cho hết thịt bò đã ngấm gia vị vào xào chung với hỗn hợp.
bắt đầu chế biến (ảnh minh họa ) |
- Bánh mì bạn cắt thành từng khúc khoảng 4cm, sau đó múc thịt bò cho lên bánh mì như hình dưới
chúng ta có thể thưởng thức món thịt bò kèm với bánh mỳ |
Mách nhỏ: Nấu thịt bò các bạn phải lưu ý không xào thịt bò quá lâu để tránh thịt bị dai
nguồn: monanngon.net
Nhận xét
Đăng nhận xét