Nấu ăn ngon với món Đậu Hà Lan xào nấm và tôm
Món xào là món khá đơn giản và nấu cũng rất nhanh, đặc biệt ăn kèm cơm trắng rất ngon. Xin giới thiệu với các bạn món đậu hà lan xào nấm và tôm, cùng học cách nấu ăn ngon với món này nhé!
nguyên liệu |
Bước 1:
- Nấm thủy tiên cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng, để lê rổ cho ráo nước.
- Đậu Hà Lan tước bỏ cọng xơ, rửa sạch.
- Rửa sạch Hành lá và thái nhỏ.
Bước 2:
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô.
Bước 3:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín.
Bước 4:
- Cho đậu vào xào nhanh tay, để lửa lớn, xào khoàng 3 phút cho nấm vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.
Bước 5:
- Xào khoảng 7 - 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá đã thái nhỏ. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Bữa cơm gia đình ngoài món canh, món kho thì không thể thiếu được món xào. với các món xào để bữa cơm thêm hoàn thiện nhé. Chúc bạn thành công!
- Nấm thủy tiên cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng, để lê rổ cho ráo nước.
- Đậu Hà Lan tước bỏ cọng xơ, rửa sạch.
- Rửa sạch Hành lá và thái nhỏ.
Bước 2:
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô.
sơ chế tôm (ảnh minh họa ) |
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín.
nấu ăn |
- Cho đậu vào xào nhanh tay, để lửa lớn, xào khoàng 3 phút cho nấm vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.
xào đậu và nấm |
- Xào khoảng 7 - 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá đã thái nhỏ. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
món ăn đã hoàn thành |
nguồn:monanngon.net
Nhận xét
Đăng nhận xét