Ngao xào hoa thiên lý

Hoa thiên lý là một loài hoa đặc biệt vừa làm cảnh vừa là một thực giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Ngoài mùi hương thoang thoảng, tỏa bong mát hoa thiên lý còn được dùng để chế biến thành những món ăn ngon lạ hấp dẫn, vừa lạ miệng vừa lạ mắt



Hoa thiên lý có vị ngọt, tính ôn giải nhiệt từ lâu đã được dùng để chế biến nhiều món ăn tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa hoa lý và nghêu làm thành một món ăn lạ cho mùa hè này.

hoa thiên lý
Nguyên liệu:

300g hoa thiên lý cho
100g cà rốt,
150g cà chua bi,
Gia vị và nguyên liệu khác: 3 tép tỏi, 1 ít tiêu xay, 1 thìa súp dầu, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà-phê nước mắm.

ngao (ảnh minh họa)
Thực hiện

Rữa sạch và ngâm hoa thiên lý vào nước lạnh sau đó vớt ra, để ráo.
Nghêu luộc cho mở nắp , tách thịt để riêng.
Cà chua bi cắt ra làm bốn phần
Cà-rốt bào mỏng và dài
Tỏi băm nhỏ
Dầu đun nóng cho tỏi vào phi vàng, cho nghêu vào đảo nhanh tay. Sau đó cho cà-rốt, cà chua vào xào rồi nêm đường, nước mắm, hạt nêm, cho hoa thiên lý vào xốc đều nêm cho vừa ăn là được.

chế biến xong và cho ra đĩa
Thưởng thức : Cho ra đĩa, rắc tiêu lên trên, thêm một ít ngò cho thơm.

Nghêu và hoa Thiên lý là một sự kết hợp độc đáo làm nên một món ăn ngon lạ tạo cảm giác thích thú cho người ăn khi thưởng thức. Với những nguyên liệu khá đơn giản cách làm không mấy phức tạp bạn sẽ có một món ăn lạ thay đổi món cho cả nhà.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hệ tiêu hóa và cơ chế hoạt động của hê tiêu hóa

Chuyên gia Hàn Quốc tư vấn về Hồng sâm trẻ em baby