Thịt vịt kho gừng

Những cơn gió đầu thu mang đến cảm giác se se lạnh, lúc này rất thích hợp để chế biến các món ăn có tác dụng làm ấm cơ thể. Như thế sẽ điều hòa được thân nhiệt dễ dàng hơn và sức khỏe luôn được đảm bảo. 
Một món ngon mỗi ngày thu se lạnh để thực đơn phong phú hơn, và món ăn chúng tôi muốn chia sẻ với bạn hôm nay là món vịt kho gừng.

Không gì thú vị hơn một bữa cơm với thịt vịt kho gừng nóng nóng cay cay. Thêm vào thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình bạn món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu:
Nửa con vịt làm sạch lông

1 củ gừng + 1 trái ớt sừng

Tỏi + hành khô băm + gia vị

Thực hiện

Gừng gọt vỏ, cắt lát mỏng. Ớt cắt khoanh.

Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Ướp vịt với ít tỏi băm, hành khô băm, ½ lượng gừng, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường.
ướp thịt vịt (ảnh minh họa)
Cho gừng vào xào trong chảo dầu đến khi ngửi thấy mùi thơm.

Sau đó cho thịt vịt vào xào săn. Cho vào ít nước màu, nêm nước mắm, đường, hạt nêm vừa ăn.

Cho nước vào xâm xấp mặt vịt, kho với lửa riu riu cho vịt thật mềm và thấm.

Thêm ớt xắt vào nồi vịt kho.

Kho đến khi nước hơi cạn là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Một món ngon cho mỗi ngày để cảm thấy thích thú hơn, quan trọng hơn cả bữa ăn ngon chính là bạn đang nhóm thêm chút lửa cho hạnh phúc gia đình mình. Vào bép và thực hiện ngay để cảm thấy vị ấm của gừng, vị ngọt của thịt và cả sự ấm áp trong gia đình nhỏ của mình.

Chúc bạn ngon miệng!

nguồn: tapchigiamcan.vn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hệ tiêu hóa và cơ chế hoạt động của hê tiêu hóa

Chuyên gia Hàn Quốc tư vấn về Hồng sâm trẻ em baby