Món ngon : Cá điêu hồng sốt ngủ sắc

Cá điêu hồng sốt ngũ sắc là món ăn vừa đẹp mắt lại vừa giàu chất dinh dưỡng. Hãy cùng Hoa Trần dành thời gian chế biến món Cá điêu hồng sốt ngũ sắc thật ngon miệng cho cả gia đình nhé .
Nguyên liệu:
- Cá điêu hồng: 1 con khoảng 1kg (lọc thành phi lê , đầu cá và xương cá vẫn dính liền nhau để bày )
- Cà chua: 1 quả
- Ớt xanh: ½ quả
- Ớt đỏ: ½ quả
- Rau cải chip: 1 mớ nhỏ
- Hành, thìa là, dầu hào, tỏi, gia vị, đường, dầu ăn, bột chiên hải sản

Thực hiện:
Bước 1:
-Mình cá khía hoa cúc, tẩm bột chiên hải sản rồi bắc chảo, cho dầu ăn vào chiên giòn
chiên thịt cá (ảnh minh họa )
Bước 2:
Đầu cá và xương cá rắc một chút bột chiên lên rồi chiên giòn
chiên xương cá và đầu cá
Bước 3:
Cà chua, ớt xanh, ớt đỏ thái hạt lựu; tỏi bóc vỏ, băm nhỏ để riêng
thái nhỏ ớt cà chua và tỏi
Bước 4:Rau cải chip nhặt rửa sạch, cho rau vào trần chín tới cho rau chín giòn
cải luộc sơ qua
Bước 5:
Bày rau cải dọc theo đĩa bầu dục
bày cải lên đĩa (ảnh minh họa)
Bước 6:
Làm nước sốt Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, sau đó cho cà chua, ớt ngọt xanh đỏ, dầu hào, gia vị, đường vào đảo đều rồi bắc ra

nấu nước sốt
Bước 7:
Bày đầu cá và xương cá ở phần giữa của đĩa rau cải, xếp phi lê cá chiên giòn lên trên, lật mặt khía hoa cúc ra ngoài cho đẹp, đổ nước sốt lên trên mình cá, rải đều ớt ngọt xanh đỏ và cà chua lên mình cá cho đẹp.

hoàn thành xong món cá diêu hồng sốt ngũ sắc
Trang trí thêm cà chua, thìa là cho món ăn thêm đẹp mắt !
Món ăn đã hoàn thành rồi, thật đẹp mắt phải không các bạn ? Miếng cá thơm ngọt quyện với nước sốt đậm đà đảm bảo sẽ làm các bạn hài lòng, cùng thử nhé !
Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

nguồn: monngonmoingay.blogspot.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hệ tiêu hóa và cơ chế hoạt động của hê tiêu hóa

Chuyên gia Hàn Quốc tư vấn về Hồng sâm trẻ em baby