Mùa hè giải nhiệt cùng canh mướp đắng nhồi thịt
Vị đắng tính hàm ngọt thanh dễ chịu luôn làm người ăn dễ chịu và nhớ mãi hương vị đặc trưng tự nhiên của mướp đắng.
Mướp đắng có hàm lượng vitamin C cao hàng đầu trong các loại rau, có tác dụng phòng bệnh xuất huyết, bảo vệ màng tế bào, phòng xơ vữa động mạch, tăng sức đề kháng… Ngoài ra, mướp đắng còn có tính hàn, công dụng giải nhiệt, sáng mắt, giải độc. Vì vậy, canh mướp đắng có thể nói là món ăn lý tưởng cho gia đình bạn trong mùa hè.
- Mướp đắng: 300gr (chọn quả ngắn, nở gai to)
- Thịt nạc dăm: 100gr
- Nước xương
- Mộc nhĩ, nấm hương vừa đủ
- 5 tép hành lá, ngò, tiêu, muối, bột ngọt
- 5 củ hành tím, ớt, nước mắm
Cách làm:
- Mướp đắng cắt thành từng khúc nhỏ, vừa ăn, móc hột bỏ ra rửa sạch để ráo.
- Thịt: Rửa sạch, bằm hoặc xay nhuyễn ướp chút tiêu + muối + bột ngọt + hành lá lấy phần trắng.
- Củ hành: Bóc vỏ bằm nhuyễn. Ớt: Bỏ hột thái xéo mỏng.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm mềm, rửa sạch thái nhỏ.
Nguyên liệu:
- Mướp đắng: 300gr (chọn quả ngắn, nở gai to)
- Thịt nạc dăm: 100gr
- Nước xương
- Mộc nhĩ, nấm hương vừa đủ
- 5 tép hành lá, ngò, tiêu, muối, bột ngọt
- 5 củ hành tím, ớt, nước mắm
Cách làm:
- Mướp đắng cắt thành từng khúc nhỏ, vừa ăn, móc hột bỏ ra rửa sạch để ráo.
- Thịt: Rửa sạch, bằm hoặc xay nhuyễn ướp chút tiêu + muối + bột ngọt + hành lá lấy phần trắng.
- Củ hành: Bóc vỏ bằm nhuyễn. Ớt: Bỏ hột thái xéo mỏng.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm mềm, rửa sạch thái nhỏ.
- Trộn chung thịt với mộc nhĩ, nấm hương thái nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, hành lá. Nêm lại vừa ăn, dồn nhân vào từng khúc mướp đắng đã làm sạch trước đó.
hoàn thành món canh mướp đắng nhồi thịt |
- Nấu sôi nước xương rồi cho mướp đắng vào hầm, lửa riu riu. Khi tất cả chín nêm lại vừa ăn (tiêu + muối + bột ngọt + nước mắm), thêm tiêu và ngò nữa là có một nồi canh ngon, mát.
nguồn: doisongphapluat.com
Nhận xét
Đăng nhận xét