Thịt ba chỉ kho mía món ngon dễ làm
Món thịt ba chỉ kho với lớp bì giòn như thịt quay này hẳn sẽ làm cả nhà gắp không ngừng thôi!
Nguyên Liệu:
- 300g thịt ba chỉ
- Cho mía vào khay nướng, rắc 1 lớp đường lên trên rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 7-8'. Bước này sẽ giúp cho mía thơm và có vị ngọt đậm hơn.
Nếu không có lò nướng, bạn để mía nguyên vỏ rồi nướng trên lửa. Sau đó mới róc bỏ vỏ.
Bước 4:
- Trong chảo dầu nóng, bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào rán ngập dầu, đến khi thịt chuyển màu vàng thì gắp ra thấm cho ráo dầu.
- 1 khúc mía dài khoảng 20cm
- Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi
- Sốt ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu
- Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng
- Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi
- Sốt ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu
- Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng
Cách làm món ba chỉ kho như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn luộc chín thịt ba chỉ trong khoảng 20-25'.
luộc thịt ba chỉ |
- Đầu tiên, bạn luộc chín thịt ba chỉ trong khoảng 20-25'.
tẩm ướp gia vị |
Bước 2:
- Trộn đường, rượu trắng và xì dầu với nhau, sau đó cho thịt ba chỉ đã luộc vào ướp đều mỗi mặt trong 3'.
- Trộn đường, rượu trắng và xì dầu với nhau, sau đó cho thịt ba chỉ đã luộc vào ướp đều mỗi mặt trong 3'.
mia cho thêm đường và quay |
Bước 3:
- Cho mía vào khay nướng, rắc 1 lớp đường lên trên rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 7-8'. Bước này sẽ giúp cho mía thơm và có vị ngọt đậm hơn.
Nếu không có lò nướng, bạn để mía nguyên vỏ rồi nướng trên lửa. Sau đó mới róc bỏ vỏ.
rán cho thịt chuyển sang màu vàng |
Bước 4:
- Trong chảo dầu nóng, bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào rán ngập dầu, đến khi thịt chuyển màu vàng thì gắp ra thấm cho ráo dầu.
cho gia vị vào xào qua |
Bước 5:
- Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua.
Bước 6:
- Trộn các nguyên liệu làm sốt kho thịt vào với nhau rồi đổ vào nồi. Thêm thịt ba chỉ, đảo đều cho ngấm sốt rồi thêm nước vào.
- Đun đến khi sôi thì bạn vặn lửa liu riu rồi kho tiếp trong khoảng 1 giờ. Bạn chú ý lật mặt miếng thịt trong lúc kho để thịt ngấm đều sốt nhé!
Cuối cùng, bạn chỉ cần xắt thịt thành miếng vừa ăn nữa là hoàn thành rồi!
Công thức thịt ba chỉ kho này vừa béo, vừa ngọt, lại rất đậm đà, hẳn bạn sẽ thích lắm luôn!
Khi ăn, bạn nhớ rưới phần sốt kho lên trên để thịt thêm đậm vị nhé!
Ăn kèm với một món rau luộc như hoa lơ, su su hay cà rốt đều ngon cả.
Thịt ba chỉ kho với mía hẳn sẽ là một công thức mới rất thú vị cho bạn thử nghiệm đấy!
- Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua.
cho thịt vòa kho |
Bước 6:
- Trộn các nguyên liệu làm sốt kho thịt vào với nhau rồi đổ vào nồi. Thêm thịt ba chỉ, đảo đều cho ngấm sốt rồi thêm nước vào.
- Đun đến khi sôi thì bạn vặn lửa liu riu rồi kho tiếp trong khoảng 1 giờ. Bạn chú ý lật mặt miếng thịt trong lúc kho để thịt ngấm đều sốt nhé!
Cuối cùng, bạn chỉ cần xắt thịt thành miếng vừa ăn nữa là hoàn thành rồi!
món ăn nhìn ngon và hấp dẫn |
khi cắt miếng thịt mềm và thơm ngon |
đảm bảo là ăn cùng với cơm rất ngon nhé |
Thịt ba chỉ kho với mía hẳn sẽ là một công thức mới rất thú vị cho bạn thử nghiệm đấy!
nguồn: kenh14.vn
Nhận xét
Đăng nhận xét