Nấm linh chi có phải là loại thảo dược tốt nhất
Có nhiều người vẫn quan niệm rằng, chỉ dùng nấm linh chi khi đã mắc bệnh rồi, tuy nhiên Nấm Linh Chi có thể được dùng bất cứ lúc nào kể cả khi không bị bệnh. Ưu điểm lớn nhất của nấm linh chi là nâng đỡ và kiến tạo hệ thống miễn dịch. Vì vậy, một người khỏe mạnh hoàn toàn có thể dùng nấm linh để bảo vệ sức khỏe của mình
Theo American Herbal Pharmacopoeia chuyên khảo cứu về nấm linh chi, thì linh chi được xếp “Hạng nhất: là dược thảo rất an toàn nếu được dùng đúng cách. Hoàn toàn không có phản ứng phụ. Một vài người nhạy cảm sử dụng nấm linh chi báo cáo bị hơi khó tiêu và ngứa ngoài da, nhưng những triệu chứng này biến mất sau một thời gian ngắn.”
Nấm linh chi từ lâu đã được coi là thần dược, tốt hơn cả nhân sâm |
Dùng nấm linh chi thường xuyên sẽ có những lợi ích sau: kháng viêm, kháng khuẩn, kháng độc tố nhờ váo tính tự đào thải được gốc tự do, chống ung thư, điều hòa huyết áp, trợ tim, làm hạ cholesterol, làm giảm xơ cứng thành động mạch...
Dược tính này có được nhờ hoạt tính của:* Beta và hetero-beta-glucans (chống ung thư, kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch).
* Ling Zhi-8 protein (chống dị ứng, điều chỉnh hệ thống miễn dịch).
* Garnodermic acids – triterpenes (kháng dị ứng, làm hạ cholesterol và làm hạ huyết áp)
Trong khi các loại nấm khác như shitake, maitake, cordyceps, …đều cùng có tác dụng thúc đẩy sự hoạt động của hệ thống miễn dịch, nấm linh chi là loại nấm được dùng từ rất xa xưa và đã được ghi nhận có công hiệu trong việc điều trị rất nhiều chứng bệnh. Khác với các loại nấm khác, nấm linh chi chứa nhiều dược chất phức tạp như triterpenes (garnoderic acid) thành ra nấm linh chi mới có vị đắng.
* Ling Zhi-8 protein (chống dị ứng, điều chỉnh hệ thống miễn dịch).
* Garnodermic acids – triterpenes (kháng dị ứng, làm hạ cholesterol và làm hạ huyết áp)
Trong khi các loại nấm khác như shitake, maitake, cordyceps, …đều cùng có tác dụng thúc đẩy sự hoạt động của hệ thống miễn dịch, nấm linh chi là loại nấm được dùng từ rất xa xưa và đã được ghi nhận có công hiệu trong việc điều trị rất nhiều chứng bệnh. Khác với các loại nấm khác, nấm linh chi chứa nhiều dược chất phức tạp như triterpenes (garnoderic acid) thành ra nấm linh chi mới có vị đắng.
Nhận xét
Đăng nhận xét