Nấm thượng hoàng Hàn Quốc là gì?

Nấm Thượng hoàng còn có tên khác là nấm Hoàng sơn, thuộc chi Phellinus, họ Hymeno-chaetaceae, được sử dụng từ rất lâu trong y học cổ truyền Trung Quốc. Ở Nhật loại nấm này được gọi là Meshima hoặc Meshimakobu, ở Hàn Quốc gọi là Sang Hwang.
Hiện nay, Nấm Thượng hoàng được các nhà nấm học trên thế giới đặc biệt quan tâm vì đặc tính chống khối u rất mạnh.
Mặc dù nấm thượng hoàng không có mùi vị gì đặc biệt, nhưng không có độc, ngược lại có thể giải độc, có vị hơi ngọt, phù hợp với mọi lứa tuổi, không có tác dụng phụ và được Người Hàn Quốc coi là thần dược do gắn liền với truyền thuyết về một loại cây do thần linh để lại cho người trần gian có khả năng chữa bệnh hiểm nghèo nên nấm Sang-hwang (phiên âm tiếng Hàn Quốc) trong tiếng Hán có nghĩa là Nấm Thượng hoàng. 


Mô tả: Nấm có đường kính khoảng 6 ~12cm, dày từ 2 ~10cm. Có hình dáng đa dạng như hình bán nguyệt, hình dạng phẳng, hình tròn như núi, hình móng ngựa. Mặt trên của nấm có màu nâu sẫm, mặt dưới màu vàng tơ có loại có viền vòng nâu bên ngoài, có rãnh phân chia theo chiều ngang hoặc dọc.

Bộ phận dùng: Thể quả. Phân bố: Nấm được trồng ở nước ta, Triều tiên, Hàn Quốc, Úc, Bắc Mỹ..

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hệ tiêu hóa và cơ chế hoạt động của hê tiêu hóa

Chuyên gia Hàn Quốc tư vấn về Hồng sâm trẻ em baby