Trứng cút kho tôm
Có bạn nào đã nấu món này chưa ? Thay bằng thịt ba chỉ đã quá quen thuộc, bạn hãy thử kho tôm với trứng cút, sẽ giúp nồi cơm hết veo thật nhanh đấy.
Nguyên liệu:
- 300g tôm đất
- 10-12 quả trứng cút
- Muối, đường, dầu điều, rau mùi, hành lá, nước mắm và hành khô.
Cách làm:
tôm bóc vỏ (ảnh minh họa) |
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho thật sạch, rửa qua nước muối pha loãng, sau đó để tôm lên rổ cho ráo nước.
- Cho vào âu tôm một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 30 phút.
Bước 2:
- Trứng luộc chín, ngâm trứng vào âu nước lạnh, để nguội bóc bỏ vỏ.
Bước 3:
trứng luộc chín bóc vỏ |
Bước 3:
tôm kho trứng cút (ảnh minh họa) |
Bước 4:
tôm kho trứng cút (ảnh minh họa) |
tôm kho trứng cút (ảnh minh họa) |
- Đun đến khi tôm, trứng và phần nước kho hơi sệt, tắt bếp thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào. Múc ra đĩa hay bát lớn dùng làm món mặn ăn với cơm
nguồn: monngonmoingay.net.vn
Nhận xét
Đăng nhận xét