Ngon ngon mát mát với món chè bười mùa hè

 Thời tiết nắng nóng như thế này thì chỉ có ăn chè bưởi là tuyệt cú mèo nhưng ra ngoài mua được cốc chè về ăn thì chắc là mệt không ăn được luôn hj có mem nào cùng mình vào bếp làm món chè bưởi không đảm bảo là ngon khỏi chê nhé !

Để làm chè bưởi tuy có hơi kỳ công một tí nhưng thành quả thì cực đáng luôn!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
nguyên liệu làm món chè bưởi
- 1 quả bưởi 
- 500g đỗ xanh bóc vỏ
- Nước cốt dừa
- Đường
- Nước
- Muối







Đến phần hành động này >:D<:

bưởi (ảnh minh họa)
Bước 1: 

- Bổ quả bưởi và lấy phần cùi bưởi đem đi sơ chế.
cùi bưởi (ảnh minh họa)











Bước 2:

- Cắt cùi bưởi thành từng miếng nhỏ và ngâm vào nước muối trong vòng 1 đến 1,5 tiếng cho cùi không còn vị đắng.

cùi bưởi (ảnh minh họa)







Bước 3:
- Vớt cùi bưởi ra giá, đem phơi khô từ 2 đến 3 tiếng ngoài nắng cho cùi se lại và sau này khi nấu có độ giòn nhất định.




nấu cùi bười (ảnh minh họa)





Bước 4:

- Cho cùi bưởi vào nấu, cho thêm chút muối và đường để giúp cho cùi bưởi thêm thơm hơn. Khi nào thấy cùi bưởi chuyển sang màu trong là bạn đã hoàn thành công đoạn chế biến cùi bưởi rồi.










ngâm đỗ xanh (ảnh minh họa)
Bước 5:
- Cho đỗ xanh đã bóc vỏ vào nồi và đun nhừ.

nấu chè bười (ảnh minh họa)










Bước 6:

- Hòa bột sắn pha loãng vào nồi đỗ, bạn quấy thật đều tay cho đến nồi chè sôi trở lại thì cho thêm đường và cùi bưởi ở trên vào, trộn đều rồi tắt bếp.

Các bạn cho thêm một chút cốt dừa lên trên và cùng thưởng thức chè bưởi nào!




hoàn thành món chè bưởi (ảnh minh họa)
Thơm thơm... sần sật... ngon hết ý!

nguồn: kenh14.vn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hệ tiêu hóa và cơ chế hoạt động của hê tiêu hóa

Chuyên gia Hàn Quốc tư vấn về Hồng sâm trẻ em baby