Ngon ngon mát mát với món chè bười mùa hè
Thời tiết nắng nóng như thế này thì chỉ có ăn chè bưởi là tuyệt cú mèo nhưng ra ngoài mua được cốc chè về ăn thì chắc là mệt không ăn được luôn hj có mem nào cùng mình vào bếp làm món chè bưởi không đảm bảo là ngon khỏi chê nhé !
Để làm chè bưởi tuy có hơi kỳ công một tí nhưng thành quả thì cực đáng luôn!
- 500g đỗ xanh bóc vỏ
- Nước cốt dừa
- Đường
- Nước
- Muối
- Nước cốt dừa
- Đường
- Nước
- Muối
Đến phần hành động này >:D<:
Bước 1:
Bước 2:
- Cắt cùi bưởi thành từng miếng nhỏ và ngâm vào nước muối trong vòng 1 đến 1,5 tiếng cho cùi không còn vị đắng.
cùi bưởi (ảnh minh họa) |
Bước 3:
- Vớt cùi bưởi ra giá, đem phơi khô từ 2 đến 3 tiếng ngoài nắng cho cùi se lại và sau này khi nấu có độ giòn nhất định.
- Vớt cùi bưởi ra giá, đem phơi khô từ 2 đến 3 tiếng ngoài nắng cho cùi se lại và sau này khi nấu có độ giòn nhất định.
nấu cùi bười (ảnh minh họa) |
Bước 4:
- Cho cùi bưởi vào nấu, cho thêm chút muối và đường để giúp cho cùi bưởi thêm thơm hơn. Khi nào thấy cùi bưởi chuyển sang màu trong là bạn đã hoàn thành công đoạn chế biến cùi bưởi rồi.
Bước 5:
- Cho đỗ xanh đã bóc vỏ vào nồi và đun nhừ.
- Cho cùi bưởi vào nấu, cho thêm chút muối và đường để giúp cho cùi bưởi thêm thơm hơn. Khi nào thấy cùi bưởi chuyển sang màu trong là bạn đã hoàn thành công đoạn chế biến cùi bưởi rồi.
ngâm đỗ xanh (ảnh minh họa) |
- Cho đỗ xanh đã bóc vỏ vào nồi và đun nhừ.
nấu chè bười (ảnh minh họa) |
Bước 6:
- Hòa bột sắn pha loãng vào nồi đỗ, bạn quấy thật đều tay cho đến nồi chè sôi trở lại thì cho thêm đường và cùi bưởi ở trên vào, trộn đều rồi tắt bếp.
Các bạn cho thêm một chút cốt dừa lên trên và cùng thưởng thức chè bưởi nào!
Thơm thơm... sần sật... ngon hết ý!
- Hòa bột sắn pha loãng vào nồi đỗ, bạn quấy thật đều tay cho đến nồi chè sôi trở lại thì cho thêm đường và cùi bưởi ở trên vào, trộn đều rồi tắt bếp.
Các bạn cho thêm một chút cốt dừa lên trên và cùng thưởng thức chè bưởi nào!
hoàn thành món chè bưởi (ảnh minh họa) |
nguồn: kenh14.vn
Nhận xét
Đăng nhận xét